Chuẩn bị cho vườn chanh dây vào mùa mưa

Đối với những vườn đang trong giai đoạn làm bông, những vườn đang thu hái thì vấn đề này cực kỳ phức tạp. Vì vậy chúng ta cần chuẩn bị trước 1 – 2 tháng khi bắt đầu vào mùa mưa

Trong vùng đất cao nguyên Tây Nguyên, mùa mưa thường kéo dài và mang lại lượng nước cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Tuy nhiên, để đảm bảo vườn chanh dây vẫn phát triển mạnh mẽ và không gặp phải các vấn đề nấm bệnh, việc chuẩn bị kỹ lưỡng là cực kỳ quan trọng. Đối với những vườn mới trồng về cơ bản thì vẫn còn thông thoáng nên vấn đề nấm bệnh vào mùa mưa không quá khó khăn. Đối với những vườn đang trong giai đoạn làm bông, những vườn đang thu hái thì vấn đề này cực kỳ phức tạp. Vì vậy chúng ta cần chuẩn bị trước 1 – 2 tháng khi bắt đầu vào mùa mưa.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những điều cần chuẩn bị cho vườn chanh dây khi vào mùa mưa tại vùng Tây Nguyên.

Cắt tỉa cành thông thoáng trong vườn

Việc cắt tỉa cành không chỉ quan trọng đối với cây chanh dây mà đã số các loại cây trồng khác cũng là cần thiết. Những cành sau khi đã ra quả thì nên cắt tỉa, bà con nên cắt sát chừa lại một đốt từ dây chính để cây ra chồi lại từ nhánh này. Ngoài ra cần thu dọn những tàn dư thực vật, đặc biệt những lá già, úa cần được cắt bỏ, gom gọn ra ngoài vườn chanh.

Cắt tỉa cành thông thoáng cho vườn Chanh dây

Tăng cường dinh dưỡng cần thiết

Những dinh dưỡng cần thiết cho cây trong giai đoạn này là Kali và Canxi nhằm tăng cường khả năng kháng bệnh cho cây. Điều này giúp cây khỏe hơn, giảm thiểu nấm bệnh từ bên trong.

Sử dụng các chế phẩm sinh học

Các loại chế phẩm sinh học như Pseudomonas hoặc Trichoderma nên phun đều trên cây và tưới xung quanh gốc khoảng 2 lít/gốc sau khi đã pha theo liều lượng. Phun định kỳ 7 – 10 ngày/lần, tưới quanh gốc định kỳ khoảng 30 ngày/lần.

Trichoderma
Pseudomonas

Lưu ý khi sử dụng chế phẩm sinh học thì nên cắt bỏ hoàn toàn thuốc hóa học để đảm bảo hiệu quả tối ưu của các chế phẩm sinh học.

Các lưu ý khác

Ngoài ra, bà con cần kiểm tra lại hệ thống thoát nước tránh ngập úng và đảm bảo đất không bị bão hòa nước. Gia cố giàn chắc chắn để tránh gió lớn.

Kết luận

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho vườn chanh dây trong mùa mưa tại Tây Nguyên là chìa khóa để đảm bảo sự phát triển và sản xuất hiệu quả của cây trồng. Bằng việc thực hiện các biện pháp phòng tránh và quản lý hiệu quả, người nông dân có thể đối mặt với thời tiết mưa lớn một cách tự tin và hiệu quả.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bà con chuẩn bị cho vườn chanh dây vào mùa mưa chủ động hơn.

Rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý bà con, để có một vụ mùa bội thu.

Cùng xem chuyên mục kỹ thuật của chúng tôi để tham khảo thêm những kiến thức bổ ích nhé!

Công ty CP ĐT Long Huệ chúng tôi hiện là Nhà phân phối cây giống chanh dây sỉ và lẻ lớn và uy tín tại Tây nguyên. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn giống tốt và phù hợp nhất.

Hãy bấm theo dõi 🔔 Fanpage, Tiktok hoặc đăng ký kênh Youtube chính thức của chúng tôi theo các đường link bên dưới để cập nhật tình hình thị trường mới nhất.

Fanpage: https://www.facebook.com/congtycpdtlonghue

Website: https://longhuegroup.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@longhuegroupofficial

TikTok: https://www.tiktok.com/@longhuegroup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
Call Now Button